Là một người từng nhiều năm làm trong ngành khách sạn, tốt nghiệp ngành này từ Thụy Sĩ, cái nôi đào tạo chuyên ngành khách sạn hàng đầu thế giới, tôi luôn mang trong mình những trăn trở về điều gì làm nên một khách sạn tốt, thậm chí tuyệt vời, trong mắt khách hàng ?

Ngành khách sạn đã có nhiều thay đổi trong hơn 20 năm qua. Được xem là một trong những ngành kinh doanh lâu đời nhất thế giới, khởi điểm của ngành chỉ là những quán trọ nhỏ ven đường, làm nơi trú chân cho các nhà truyền giáo khi rong ruổi trên quãng đường hành đạo, và những thương buôn đầu tiên trong thuở sơ khai.

Me Working Away in the Park

Tôi từng được dạy rằng, nghề của mình là một nghề cao quý, vì trong thuở hồng hoang, còn điều gì tuyệt vời và cao thượng hơn, khi bạn mở rộng cửa nhà mình để đón tiếp những con người xa lạ, không hề quen biết, cho họ một chỗ trú thân khỏi trời đông tuyết phủ trắng xoá, hoặc những cơn mưa dầm dề từ ngày này qua ngày khác ?

Tôi có thể hình dung, thuở đó, quây quần bên bếp lửa hồng, những con người từ lạ thành quen, họ chuyền tay nhau miếng thịt, ly rượu, trao cho nhau những mẩu chuyện trên đường dài vạn lý.

A Hotelier Look

Những giá trị lịch sử của ngành có thể được tìm thấy trong sự hình thành ngôn ngữ, khi chữ “Hospitality” trong ngôn ngữ hiện đại (thường được dịch là Ngành công nghiệp mến khách ở Việt Nam) xuất phát từ chữ Latin Hospes, được dịch ra là Chủ nhà, Khách, Người Xa Lạ. Trong văn hóa cổ, Hospitality được định nghĩa là cung cấp cho người lạ một chỗ để nghỉ ngơi, đồ ăn, và sự an toàn. Kỵ sĩ Louis xứ Jaucourt (Chevalier Louis de Jaucourt), một trong những tác giả nổi bật nhất của Bộ Bách Khoa Toàn Thư trứ danh, từng ví von rằng Hospitality là một tâm hồn cao thượng, có thể chăm lo cho cả vũ trụ bằng tình yêu thương đầy nhân tính. Nói như vậy cũng đủ hiểu trong lịch sử loài người thuở hồng hoang thì ngành này đã có một vai trò cực kỳ quan trọng.

Chữ Hospitality còn có một biến ngữ khác là chữ Hospital, hàm ý Bệnh Viện. Thật ra hai ngành cũng không khác nhau là mấy, một bên thì chăm sóc cho thân thể và tâm hồn con người khi vui vẻ, khỏe mạnh; còn một bên thì chăm sóc họ khi ốm đau bệnh tật. Cả hai đều đòi hỏi những người tham gia thực hiện cần có một tấm lòng cao cả, yêu thương người đầy nhân tính.

Đối với những người ngoài ngành, tôi có thể tóm tắt chữ Hospitality không đơn thuần chỉ nói đến các khách sạn, khu nghỉ dưỡng resort, như cách người Việt Nam vẫn hay nghĩ. Hospitality là một thuật ngữ rộng, bao gồm cả mảng nghỉ dưỡng (khách sạn, resort, v.v….); cũng như ăn uống (nhà hàng, thực phẩm); trị liệu chăm sóc sức khỏe (spa); ngành du lịch; cũng như các phương tiện vận chuyển trong chuyến du lịch. Nếu liệt kê đầy đủ thì vẫn còn rất nhiều những mảng nhỏ thuộc về ngành Hospitality mà bạn thấy hàng ngày.

Một khái niệm rộng hơn, bao quát hơn ngành Hospitality là Service Industry (tạm dịch là Ngành công nghiệp dịch vụ), để dễ phân biệt với Ngành công nghiệp sản xuất (Production Industry). Trong nền kinh tế, thì đây là hai khái niệm ngành nghề khái quát nhất và quan trọng nhất.

Ngành công nghiệp mến khách có một lịch sử phát triển lâu dài, song song với lịch sử phát triển của văn minh loài người. Đó có thể là bữa tiệc mừng công khi đoàn quân vinh quang thắng trận trở về, là những đám cưới hoàng gia linh đình trong lịch sử, là những bữa ăn cuối cùng của vị vua già trước lúc lâm chung. Khi con người còn phải ăn, phải ngủ, thì nhu cầu về ngành công nghiệp mến khách luôn luôn có, tồn tại bền bỉ và dai dẳng hơn nhiều ngành nghề khác.

Có một định nghĩa khác khá phổ biến trong ngành, đó là “Cung cấp một mái nhà cho những người khách khi họ rời khỏi nơi cư trú” (Provide a home for travellers away from home). Nghe thật ngắn gọn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều tầng ý nghĩa.

Hình ảnh kỳ nghỉ Staycation của tôi ở khách sạn 5 sao quốc tế Park Hyatt Saigon:

This slideshow requires JavaScript.

Đối với Việt Nam, ngành công nghiệp mến khách được xem là một trong bốn trụ cột kinh tế của nước nhà, có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thu hút ngoại tệ vào nền kinh tế nội địa. Việt Nam với bờ biển dài, tài nguyên thiên nhiên phong phú, thì việc khai thác du lịch hiệu quả là một quyết sách hàng đầu.

Trong ký ức tuổi thơ của tôi, khách sạn là nơi tôi chập chững theo mẹ đến chỗ làm (Mẹ tôi từng làm Giám đốc khách sạn Viễn Đông trên đường Phạm Ngũ Lão trong hơn 20 năm), là nơi tôi trải qua cả một thời thơ ấu, là ngôi nhà thứ hai bên cạnh gia đình mình, nơi tôi có những người cô, người chú rất mực yêu thương, quan tâm. Đó cũng chính là động lực để tôi quyết định đi tu nghiệp ngành này tại Thụy Sĩ sau khi kết thúc cấp 3.

Những năm tháng rong ruổi trời Tây, tôi đã từng làm trong những nhà hàng đông nghẹt khách, đến những khách sạn 5 sao hào nhoáng hàng ngàn phòng mà chắc Việt Nam cũng còn khá lâu để xây dựng một khách sạn tương đương, ngày lại ngày, khi tôi phục vụ khách, khi họ vui và kể cả khi họ buồn, tôi mới thấy sự cao cả trong nghề nghiệp của mình.

Nếu nói về cuộc sống trong khách sạn, thì nó như một xã hội thu nhỏ, hỉ nộ ái ố đều có cả, và cả những câu chuyện thâm cung bí sử mà chỉ những người làm trong ngành mới biết. Điều đó tạo nên sức hấp dẫn đầy ma quái và đặc trưng của ngành.

Có người đã từng nói với tôi rằng, nếu một người từng làm trong ngành khách sạn, thì bên cạnh các kỹ năng nghiệp vụ, họ sẽ rèn luyện được đức tính nhẫn nại, hoà nhã thân thiện, và luôn giữ được bình tĩnh và quản lý cảm xúc bản thân khi đối diện với những thử thách, khó khăn. Tôi hiểu rõ thêm về điều này khi chính mình phải đối diện với những than phiền của khách hàng, phải giải quyết sao cho vừa bảo vệ quyền lợi của khách sạn cũng như làm đẹp lòng khách. Chưa bao giờ câu nói “Khách Hàng Là Thượng Đế” lại cụ thể và chân thật như khi bạn làm trong ngành khách sạn – du lịch.

Liệu một khách sạn tuyệt vời có phải là do những cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư công phu ?

Tôi không đồng ý về điều đó, vì có những tôi từng đến và nghỉ dưỡng, họ rất hiện đại và sang trọng, nhưng chất lượng dịch vụ rất kém, nhân viên không niềm nở, đôi khi khiến tôi bực mình làm bỏ dỡ cả chuyến đi.

Khách hàng, khi họ đến nghỉ dưỡng tại khách sạn, ngoại trừ vì lý do công việc, thì họ tìm kiếm một không gian nghỉ ngơi, để hồi phục từ những căng thẳng mệt mỏi trong công việc, để ghi nhớ một sự kiện khó quên trong đời, hoặc đơn thuần đi tìm một trải nghiệm mới lạ, khác biệt so với nhịp sống hàng ngày. Về vế thứ ba, thì tôi cũng có thể dẫn chứng về gói dịch vụ nghỉ dưỡng Staycation của khách sạn 5 sao quốc tế Park Hyatt Saigon, một trong những khách sạn tôi cho rằng tốt nhất tại Việt Nam, và đã có một lịch sử lâu dài theo suốt những năm tháng thăng trầm của thành phố này. Gói nghỉ dưỡng Staycation dành cho những người đang sống và làm việc tại đây. Đến đây chắc bạn sẽ tự hỏi nếu đã là dân bản địa thì sao còn phải vào ở trong khách sạn ?

Xin thưa, đó có thể là những cặp vợ chồng trẻ tìm kiếm một không gian mới lạ để nghỉ ngơi, để thưởng thức những lạc thú của trần gian, đắm mình trong làn nước mát lạnh của hồ bơi, hoặc đơn giản chỉ là được ăn một món ăn ngon được chế biến công phu của đầu bếp trứ danh nước ngoài, thêm ly rượu vang sóng sánh được giới thiệu của sommelier (Nhân viên phục vụ rượu). Chỉ với mức giá 5.400.000đ (chưa bao gồm phí dịch vụ và thuế), bạn đã có thể có một kỳ nghỉ đáng nhớ tại khách sạn xa hoa bậc nhất Sài Gòn này.

Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể hâm nóng tình cảm và ở bên cạnh nhau không bị quấy rầy, dù không phải rời xa thành phố ?

Bản thân tôi tuy chưa có gia đình, nhưng thời gian vừa qua cũng chịu nhiều áp lực trong việc kinh doanh và công việc, cũng phải tìm kiếm một kỳ nghỉ thư giãn ngắn hạn tại đây. Khái niệm Staycation rất phổ biến ở những quốc gia văn minh, nơi chất lượng sống của người dân khá cao nhưng áp lực công việc cũng không ít.

 

Quay lại chủ đề chính mà tôi muốn nhắc đến, thì theo tôi, cốt lõi của một khách sạn tuyệt vời chính là Chất Lượng Dịch Vụ Vượt Trội, hay gọi nôm na là Phần Mềm của khách sạn, để tiện tương phản với Phần Cứng là cơ sở vật chất của khách sạn. Tất nhiên, cơ sở vật chất khách sạn chất lượng, được thiết kế đẹp, cũng góp phần quan trọng trong việc tạo ra một Trải Nghiệm Tuyệt Vời của khách hàng.

Đối với thế hệ khách hàng mới hiện nay, thì Trải Nghiệm (Experience) được xem là phần thưởng quan trọng nhất với bản thân, cao hơn cả những niềm hân hoan mang lại bởi giá trị vật chất. Vật chất, tài sản, thì lúc mới có sẽ khiến ta vui, nhưng rồi niềm vui thì quá ngắn ngủi và dễ dàng phai nhạt. Chỉ có những Trải Nghiệm mới mang lại niềm hân hoan bền vững, theo ta mãi trong những tháng năm về sau như là một kỷ niệm ngọt ngào.

Đến cuối cùng, Trải Nghiệm vẫn da phần đến từ sự giao tiếp của con người với con người. Một trong những nhu cầu thiết yếu của con người là được kết nối, được bày tỏ cảm xúc và lắng nghe, và có một nơi để thuộc về. Tâm hồn con người chỉ đạt được sự bình an khi ở một nơi cho họ cảm giác an toàn, thân thiện, không vướng những phiền muộn âu lo vốn đã quá nhiều trong cuộc sống.

Một nụ cười thân thiện, một ánh mắt ấm áp, những lời nói dịu dàng, cũng đủ làm kẻ lữ khách cảm thấy ấm lòng sau chặng đường rong rủi. Đó há phải là điều tất cả chúng ta mong muốn ?

Ngành công nghiệp mến khách ở Việt Nam vẫn còn khá non trẻ so với thế giới, chỉ mới trong tầm 30 năm nay. Thời mới thống nhất đất nuớc, khi điều kiện vật chất còn nghèo nàn, thì có lẽ tình người lại còn đậm đà, chân thành hơn ngày nay, khi mà chúng ta mãi bận tâm với cuộc sống vật chất, hơn thua về tiền bạc.

Người Việt Nam có một điểm mạnh khi làm trong ngành này, đó là sự thân thiện, gần gũi, chân thành, vốn sẵn là bản tính trời cho người bản địa. Nếu được đào tạo bài bản theo các quy chuẩn của phương Tây, thì chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối của du khách. Chả trách mà du khách đánh giá dịch vụ khách sạn 5 sao của Việt Nam tốt hơn nước ngoài nhiều, khi một du khách được chăm sóc bởi nhiều nhân viên khác nhau, không bị hạn chế về nhân lực như ở bên kia.

Tôi từng làm việc ở nước ngoài, và tôi có thể hoàn toàn tự tin khẳng định về điều đó. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn thua kém nhiều chủng tộc Châu Á khác vì không có sự chỉnh chu, kỷ luật như người Nhật, người Hàn.

Tuy nhiên, điều đó không phải là không học được, và tôi tin rằng chỉ cần có một môi trường, một văn hóa đủ tốt, thì những trái lành rồi sẽ ra hoa.

Nếu nói về chất lượng dịch vụ của Việt Nam, thì đó sẽ là một bài dài khác, mà tôi không tiện đưa vào bài viết kỳ này. Có lẽ sẽ là một dịp trong tương lai. Còn bây giờ tôi sẽ đi bơi ở hồ bơi khách sạn, rồi thưởng thức một ly latte nóng thật thư thái trong làn gió dịu mát của khu vườn tại đây, đúng nghĩa một ốc đảo xanh giữa lòng thành phốg.

Tôi bỗng thẩn thơ nhìn những tà áo dài phất phới trong gió, giữa cảnh vật thấp thoáng bóng hình của một Việt Nam xưa, tôi thấy mình như lùi lại cả trăm năm, và chìm đắm trong một giấc mơ về một Sài Gòn xưa cũ, nơi mọi thứ thật đơn giản, nhẹ nhàng, thanh thoát, chứ không phải sự xô bồ của cuộc sống hiện đại.

Và tôi mơ…..

Đánh Giá Của Tôi Về Khách Sạn Park Hyatt Saigon

Vị trí: Đẹp, ngay trung tâm thành phố, thuận tiện ra phố đi bộ (4/5)

Cơ sở vật chất: thiết kế phong cách Colonial Style (Việt Nam xưa), khác biệt so với các khách sạn 5 sao trong khu vực (4/5)

Dịch vụ: thân thiện, đẳng cấp (4/5)

Giá cả: tiền nào của đó (3/5)

Nhân dịp kỳ vừa rồi được khách sạn mời trải nghiệm gói dịch vụ Staycation, tôi ghé thăm khách sạn Park Hyatt Saigon. Đã nhiều lần uống nước ở Số 2 Lam Sơn Bar và Park Lounge của khách sạn, nhưng chưa có dịp nghỉ tại đây. Trải nghiệm dịch vụ rất đẳng cấp, cơ sở vật chất sang trọng.

Không gian Park Lounge phù hợp tiếp khách, yên tĩnh và dành cho dân có tiền. Buổi tối có đánh piano rất lãng mạn, phù hợp cho những cuộc hẹn hò thú vị. Hồ bơi khách sạn to vừa phải, có thác nước nhìn đẹp.

Nhà hàng Opera ấm cúng, lãng mạn. Buffet sáng tương đối, tôi kỳ vọng có nhiều hơn các món nóng.

Bar Số 2 Lam Sơn thì khỏi nói rồi, là điểm nóng (Hotspot) của giới nhà giàu Sài Gòn. Là nơi tụ họp lý tưởng cho những người đam mê sống (Savoir-Vivre)

Gói trải nghiệm Staycation tại khách sạn Park Hyatt Saigon

Gói Weekend Staycation bao gồm một phòng cho hai ngày một đêm chỉ với VND 5,500,000* cho một đêm. Package bao gồm:

– Trải nghiệm thư giãn với phòng Park King cao cấp dành cho hai khách

– Buffet ăn sáng miễn phí tại nhà hàng Opera cho hai khách

– Miễn phí sử dụng hồ bơi ngoài trời và khu vực sân vườn

– Tặng một phần nước cho mỗi khách khi nhận phòng (chỉ áp dụng cho khách đặt phòng trước 24 tiếng)

Gói Weekend Staycation chỉ áp dụng cho các đêm thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần. Gói Weekend Staycation chỉ dành riêng cho người Việt và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam (có thẻ Resident Card).

Để đặt phòng, vui lòng inbox cho Park Hyatt Saigon qua Facebook page: https://www.facebook.com/ParkHyattSaigon/  kèm với code giảm giá

*Giá trên chưa bao gồm 5% phí phục vụ và 10% VAT

NẾU LÀ BẠN CỦA TUẤN, CÓ THỂ ĐẶT PHÒNG VỚI CODE GIẢM GIÁ 10% LÀ WSJOHNNYTUAN ; CHỈ CÒN VND 4.950.000*

Hình Ảnh Park Hyatt Saigon