Kính thưa Quý phụ huynh, tập thể giáo viên – cán bộ công nhân viên Trường Mầm Non Học Viện Thiên Thần, và thương chào các thiên thần nhỏ đáng yêu của Nhà trường,

Lời đầu tiên, Cô Giang muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý phụ huynh, đã luôn ủng hộ và hỗ trợ các hoạt động của Nhà trường trong năm học vừa qua. Nhà trường luôn tin rằng một nền giáo dục mầm non toàn diện là sự phối hợp của Nhà trường và gia đình, để dạy các con nên người, rèn các con vào nếp.

Ngày hôm nay, là Lễ tổng kết năm học 2017-2018, cũng là lễ ra trường của các học sinh khối lớp Lá. Đây là thời khắc thiêng liêng, quan trọng, đánh dấu một cột mốc mới trong chặng đường phát triển của Nhà trường; là lúc chúng ta nhìn lại một năm học đã qua, và chuẩn bị cho một chuyến hành trình mới.

Cô Giang cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể giáo viên, bảo mẫu, cán bộ công nhân viên Nhà trường đã luôn nỗ lực, cố gắng, đảm bảo chất lượng giảng dạy và chăm sóc của trường. Trong năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc của các con, đó là món quà quý giá nhất của các con dành tặng cho Quý thầy cô.

Thân gửi các thiên thần nhỏ của Cô Giang,

Cô cảm ơn các con đã luôn là con ngoan trò giỏi bạn tốt của Thầy cô và gia đình. Cô hy vọng các con sẽ ăn no chóng lớn, học hành chăm chỉ, và luôn vui vẻ, hạnh phúc khi học tại trường.

Thưa Quý phụ huynh,

Công cuộc trồng người là một chuyến hành trình dài. Thế giới ngày càng phát triển và luôn thay đổi, Internet đã kéo con người lại gần nhau hơn, và hơn bao giờ hết, kỹ năng ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, sẽ là chìa khoá cho các con trở thành các “Công dân toàn cầu”.

Ban Giám Hiệu Trường mầm non Học Viện Thiên Thần đã lên kế hoạch để bổ sung nhiều hơn các trang thiết bị hiện đại, tích hợp các phương pháp dạy và học tương tác để giúp các em phát triển toàn diện các tiềm năng của mình.

Ngạn ngữ Châu Phi có câu “Cần cả một ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ”. Mỗi đứa trẻ, khi sinh ra, vốn đã là một thiên tài. Mục tiêu của Nhà trường và gia đình là cần biết cách khai thác, phát triển, và chắp cánh cho các tài năng ấy bay cao, bay xa.

Nếu bé thích ca hát, hãy cho các bé tiếp xúc với âm nhạc thường xuyên. Nếu bé thích vẽ, hãy cho bé vẽ ra một thế giới đầy màu sắc tại các lớp hội hoạ sáng tạo. Nếu bé thích ballet, hãy cho bé nhún nhảy trên những đôi chần thiên thần, để bé bay bổng trong giai điệu âm nhạc.

Trách nhiệm của người lớn chúng ta là tạo ra môi trường phát triển tốt nhất cho các em.

Mỗi em nhỏ là một cá thể khác biệt. Có bé sẽ mạnh về khả năng hội hoạ, có bé sẽ thích khám phá khoa học. Hãy chú tâm quan sát, để nhận ra các điểm mạnh của con và khai thác, thay vì so sánh con với các bạn khác.

Trẻ em như mầm cây mới nhú, cây muốn đẹp là nhờ bàn tay người chăm bón. Muốn các con lễ phép, nghe lời, quý vị phụ huynh cần biết nghiêm khắc đúng lúc, đúng chỗ, để rèn cái nếp cho các em. Tập thể giáo viên Nhà trường cũng sẽ là nhân tố chủ động trong việc dạy các em lễ nghĩa, tuy nhiên vẫn cần sự hỗ trợ, đồng lòng của Quý phụ huynh.

Ngày hôm nay, các bé đã chuẩn bị một chương trình văn nghệ thật thú vị, như là lời tri ân gửi tặng thầy cô, ba mẹ. Mong Quý phụ huynh sẽ nán lại để tham gia với các em đến cuối chương trình.

Thương chúc các bé lớp Chích Bông và Kitty sẽ có một mùa hè thật thú vị, và chuẩn bị bước vào lớp 1. Cô yêu tất cả các con!

Xin cảm ơn,

Ban Giám Hiệu

Trường Mầm Non Học Viện Thiên Thần